เมื่อสินเชื่อเงินด่วน SCB กับ บัตรเอทีเอ็มไทยพาณิชย์ รวมกัน เป็น ยืมเงินผ่านบัตร atm ไทยพาณิชย์

ถูกต้องแล้วค่ะ นี่คือสิ่งที่เราต้องการบอกคุณให้ทราบไว้ว่า หากคุณกำลังมองหาช่องทางในการยืมเงินที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและสามารถกดเงินสดออกมาใช้จ่ายได้ง่ายจากตู้ atm การยืมเงินผ่านบัตร atm ไทยพาณิชย์ คงจะเหมาะกับความต้องการของคุณที่สุดในขณะนี้ เพราะทางธนาคารไทยพาณิชย์ได้ปล่อยสินเชื่อ Speedy Cash ออกมาเพื่อให้คุณสามารถทำการยืมเงินจากบัตร atm ได้ ซึ่งสะดวกและรวดเร็วกว่าการถือสมุดบัญชีไปทำการเบิก – ถอนจากธนาคารโดยตรง อีกทั้งบัตร atm ของสินเชื่อใบนี้ยังนับว่ามีคุณสมบัติการใช้จ่ายในรูปแบบอื่น ๆ ที่เหมือนกับบัตรกดเงินสดทั่ว ๆ ไปยืมเงินผ่านบัตร atm ไทยพาณิชย์อีกด้วย

บัตรเอทีเอ็มไทยพาณิชย์ใช้ยืมเงินได้อย่างไร ?

หลังจากที่คุณได้ทำการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Cash เพื่อยืมเงิน ไม่ว่าจะเป็นทางระบบออนไลน์หรือผ่านเคาเตอร์ของธนาคารก็ตามและหลังจากการอนุมัติวงเงินและทำสัญญาต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว การใช้งานยืมเงินผ่านบัตร atm ไทยพาณิชย์นั้นก็ทำได้ง่ายเหมือนกับการกดเงินสดโดยใช้บัตรเอทีเอ็มทั่ว ๆ ไปเลยก็ว่าได้ โดยมีขั้นตอนแนะนำง่าย ๆ ดังนี้

  • ถือบัตรเอทีเอ็มหรือบัตรกดเงินสดที่คุณได้รับนั้นไปยังตู้ atm ของธนาคารไทยพาณิชย์ เพื่อทำการกดเงินหรือยืมเงินผ่านบัตร atm ไทยพาณิชย์ 
  • สอดบัตร atm ไทยพาณิชย์ไปยังช่องสอดบัตรตามปกติแล้วกดรหัสที่คุณได้ตั้งเอาไว้ให้เรียบร้อย แนะนำว่ารหัสควรเป็นเลขที่คุณสามารถจำได้ง่าย ๆ แต่หลีกเลี่ยงตัวเลขที่เกี่ยวกับบัตรประชาชนหรือเบอร์โทรศัพท์ เพราะตัวเลขเหล่านั้นง่ายต่อการคาดเดาเป็นอย่างมาก
  • จากนั้นก็จะปรากฎหน้าจอรายการต่าง ๆ ที่สามารถทำได้โดยบัตร atm ใบนี้ ให้คุณกดที่ปุ่ม สอบถาม / ถอน / บริจาคจากนั้นกดเลือกประเภทบัญชี ซึ่งจะต้องเป็นออมทรัพย์เท่านั้น
  • ใส่จำนวนเงินที่ต้องการกดลงไป จากนั้นก็กด ถูกต้อง
  • ก่อนที่จะเสร็จสิ้นในขั้นตอนสุดท้ายนั้น ให้คุณทำการอ่านรายละเอียดที่ปรากฎอยู่บนหน้าจอของตู้ atm อีกครั้ง ซึ่งจะเป็นรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับสินเชื่อส่วนบุคคล Speedy Cash โดยจะเป็นการแจ้งรายละเอียดยอดเงินที่คุณได้ทำการกด ณ ตอนนั้น ยอดเงินที่สามารถกดได้ในครั้งต่อไป และค่าธรรมเนียมในการกด แต่โดยทั่วไปแล้ว การยืมเงินผ่านบัตร atm ไทยพาณิชย์ Speedy Cash นี้ จะไม่เสียค่าธรรมเนียมในการกด เมื่ออ่านเรียบร้อยแล้วก็กด ตกลง

การยืมเงินผ่านบัตร atm ไทยพาณิชย์นั้น ถือได้ว่าเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการใช้บริการบัตรกดเงินสด ซึ่งค่อนข้างมีความสะดวก รวดเร็ว กดเงินได้ทันทีที่ต้องการ อีกทั้งในเรื่องของค่าธรรมเนียมบัตร atm ไทยพาณิชย์รายปี ที่หลาย ๆ คนกังวลว่าอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่สิ้นเปลือง แต่นั่นเทียบไม่ได้หากคุณจะต้องเสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินทุก ๆ ครั้ง หากจะเป็นเจ้าของบัตร atm ไทยพาณิชย์สักใบก็ไม่ควรพลาดบัตรกดเงินสดประเภทนี้เป็นอย่างยิ่ง