เช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ตมีวิธีอย่างไร ช่วยให้รู้เรื่องเงินเข้าบัญชีไร้กังวล 2566 (2023)

ปัจจุบันระบบเช็คยอดเงินธนาคาร ไม่ว่าจะทำธุรกรรมการเงินแบบใดก็ตาม โอนเงิน ถอนเงิน เงินเข้า เงินออก สามารถตรวจสอบเช็คยอดผ่านมือถือได้แล้ว อย่าง ธนาคาร ธกส เองก็เช่นกัน โดยที่คุณมีอินเทอร์เน็ต มีมือถือก็ทำได้ง่าย ๆ หายห่วง ทว่าการจะเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ตมีวิธีอย่างไรนั้นนี่คงเป็นความสงสัยที่คนจำนวนไม่น้อยอยากรู้ และเราไม่ปล่อยให้ค้างคาต่อไป เพราะเดี๋ยวพาไปทำความรู้จักช่วยให้รู้เรื่องเงินเข้าบัญชีไร้กังวล

เช็คยอดเงินในบัญชี ธกส ผ่านโทรศัพท์ด้วย LINE BAAC Connect

ก่อนอื่นเราขอพาไปทำความรู้จักกับการเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต เช็คยอดเงิน ธกส ผ่านมือถือด้วย LINE BAAC Connect ช่วยให้เรารู้ถคงเงินเข้าบัญชี ไปจนถึเงินออกบัญชี ฝาก จ่ายบิล โอนเงิน แจ้งยอดเงินคงเหลือในบัญชี เตือนถูกฉลากออมทรัพย์ เตือนเงินประกันราคาเกษตร ฯลฯ ได้หมด แถมยังทำแบบฟรี ๆ ด้วย โดยวิธีลงทะเบียนแจ้งเตือน หรือเช็คยอดเงิน ธกส ไม่ยุ่งยากสามารถทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

เปิดวิธีเช็คยอดเงินในบัญชีผ่านเน็ต รู้ไว้ไร้กังวล 2566 (2023)

  1. เช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ตด้วย LINE BAAC Connect

– เริ่มต้นลงทะเบียนรับรหัส OTP ด้วยการกดหมายเลข ได้แก่ *179*เลขบัตรประชาชน 13 หลัก# แล้วโทรออก เช่น *179*1234567891011# แล้วโทรออก

– จดรหัส OTP ที่ได้รับผ่านมือถือที่ลงทะเบียนเมื่อสักครู่ไว้

  1. เริ่มเช็คยอดเงิน ธกส ออนไลน์ผ่าน LINE ได้เลย

– เพิ่มเพื่อนที่ LINE พิมพ์ @baacfamily ระบบจะปรากฎหน้าจอธนาคาร ธกส ให้กดแชทได้เลย

– จากนั้นให้เข้าไปในไลน์แชท แล้วกดลงทะเบียน BACC Connect 

– กดสมัครใช้บริการ แล้วกดยอมรับเงื่อนไขที่ปรากฎ

– กรอกข้อมูลส่วนตัวที่ระบบต้องการให้ถูกต้อง ครบถ้วน

– ระบุหมายเลข OTP ที่ได้รับผ่านเบอร์มือถือที่จดไว้ได้เลย

– จากนั้นให้เลือกบัญชีธนาคารมา 1 บัญชี เพื่อให้ LINE ที่ว่านี้ทำการแจ้งเตือนเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต

ในส่วนของสิ่งที่ต้องใช้สมัครลงทะเบียนเช็คยอดเงิน ธกส ผ่านมือถือมีสิ่งที่ต้องเตรียม ได้แก่ มือถือของเราพร้อม LINE เบอร์มือถือที่ผูกกับบัญชี บัตรประชาชน และบัญชีเงินฝาก ธกส ซึ่งนอกจากจะเช็คยอดเงินธนาคารแล้วนั้น ยังสามารถเช็คยอดหนี้ ธกส ออนไลน์ได้ด้วยนะ

อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่เราต้องการเช็คยอดเงินธกสผ่านเน็ต เช็คยอดหนี้ ธกส ออนไลน์ เงินเข้า เงินออก ค่าจ่ายบิล ฯลฯ ใด ๆ ก็ตามที่เป็นการทำธุรกรรมการเงินกับธนาคาร ธกส จริง ๆ แล้วสามารถใช้บริการผ่านแอป ธกส “A – Mobile” ที่ติดตั้งได้ทุกระบบปฏิบัติการ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำธุรกรรมกับธนาคารมากขึ้น ยิ่งในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด – 19 ทวีความรุนแรงขึ้นเช่นนี้ การใช้ชีวิตแบบ New Normal ไม่พบปะผู้คนในพื้นที่แออัด อย่าง ธนาคาร หันมาทำธุรกรรมผ่านแอป ผ่านมือถือออนไลน์ช่วยได้มากเลยจริง ๆ