ซื้อรถยนต์คันแรก! ดอกเบี้ยรถใหม่อยากรู้ที่ไหนถูกที่สุด ดอกเบี้ยรถยนต์คิดยังไง 

ความฝันอยากซื้อรถยนต์คันแรกหลายคนกลายเป็นจริงได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเรื่องที่ควรให้ความสำคัญต่อการซื้อรถยนต์เลยก็คือดอกเบี้ยรถใหม่ จนทำให้อยากรู้ขึ้นมาเหมือนกันว่าดอกเบี้ยรถใหม่ที่ไหนถูกสุด ดอกเบี้ยรถยนต์คิดยังไง แล้วถ้าจะหันไปหารถมือสองดอกเบี้ยแพงไหม กี่เปอร์เซ็น เราไม่รอช้าไปสืบเสาะจนได้รายละเอียดมาฝาก ช่วยเคลียร์ทุกความสงสัยหายเป็นปริดทิ้ง

ไขข้อข้องใจ! ผ่อนรถ 84 งวดดอกเบี้ยเท่าไหร่ เงินเดือนน้อยซื้อรถได้ไหม

คนจำนวนไม่น้อยลองหาข้อมูลผ่อนรถจะพบว่าหลายธนาคารกำหนดผ่อนรถสูงสุด 84 งวด หรือ 7 ปี สงสัยว่าคิดเป็นดอกเบี้ยเท่าไหร่ ยกตัวอย่างการคิดดอกเบี้ยรถแบบใหม่ให้เข้าใจง่าย ๆ ว่า ราคารถยนต์ตั้งต้น ราคา 1 ล้านบาท ดอกเบี้ยต่อปี 5% เท่ากับดอกเบี้ยต่อปี 50,000 บาท รวม 7 ปี (84 x 50,000 = 350,000 บาท) เท่ากับส่วนต่างดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายเป็นเงิน 350,000 บาทนั่นเอง 

ส่วนใครมีคำถามเงินเดือน 11000 ซื้อรถได้ไหม หรือเงินเดือน 14000 ซื้อรถได้ไหม ซึ่งเงื่อนไขธนาคารจะแตกต่างกันออกไป โดยการพิจารณาจะดูจากความสามารถทางการเงินในการผ่อนจ่ายหนี้ ส่วนใหญ่กำหนดเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท ดังนั้น เงินเดือนประมาณนี้ไม่เพียงต่อการจ่ายดอกเบี้ยรถใหม่ แต่ทั้งนี้ สามารถปรึกษาธนาคารได้ เพราะหากเปลี่ยนไปเลือกซื้อรถมือสอง จ่ายดอกเบี้ยรถมือสองไม่แนะนำ ถามว่าดอกเบี้ยรถมือสองกี่เปอร์เซ็น ส่วนใหญ่เริ่มต้นที่ 4% ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับรุ่น และปีของรถ รวมถึงไฟแนนซ์จะกำหนด เผลอ ๆ แพงกว่าป้ายแดงไปอีก

รถใหม่ป้ายแดงราคาถูก ดอกเบี้ยรถใหม่ 2566

  1. สินเชื่อรถใหม่ธนาคารไทยพาณิชย์

บอกเลยว่าธนาคารไทยพาณิชย์ให้คุณได้ซื้อรถยนต์คันแรกอย่างมีประสิทธิภาพ ดอกเบี้ยรถใหม่ 2 ปีแรกอยู่ที่ 1.88% เท่านั้น ระยะเวลาการผ่อนจ่ายหนี้สูงสุด 84 เดือน (7 ปี) ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ใดมาค้ำประกัน จะถอยรถรุ่นไหนได้หมดถ้าสดชื่น 

  1. สินเชื่อรถกรุงไทยธุรกิจลีสซิ่ง

มาต่อที่ธนาคารกรุงไทย ให้ดอกเบี้ยรถยนต์ใหม่เริ่มต้นต่อปี 2.60 – 4.55% สามารถเลือกระยะเวลาการผ่อนได้เองตามกำหนด ให้ผู้ที่ต้องการออกรถใหม่ป้ายแดงไม่ว่าจะบุคคลธรรมดา หรือนิติบุคคลได้อย่างสมใจ

  1. สินเชื่อรถใหม่ป้ายแดง หรือ BIG BIKE คันโก้ กสิกรไทย

สุดท้ายเป็นสินเชื่อดอกเบี้ยรถใหม่ที่ให้ผ่อนต่ำชิลล์ ๆ ระยะเวลาการผ่อนจ่ายหนี้สามารถเลือกเองได้สูงสุด 84 เดือน (7 ปี) ปิดบัญชีก่อนได้เลยไม่เสียค่าปรับพร้อมได้รับส่วนลดดอกเบี้ยอีก 50% เลยทีเดียว

จะเห็นได้เลยว่าอัตราดอกเบี้ยรถใหม่จากสินเชื่อหลาย ๆ ธนาคารค่อนข้างแตกต่างกัน ซึ่งพูดถึงดอกเบี้ยรถยนต์มือสองก็ค่อนข้างสูงเป็นไปได้ป้ายแดงดีกว่า หากเงื่อนไขเราไม่เข้าข่ายเลยแนะนำให้ปรึกษาธนาคารดีที่สุด เพื่อให้ได้รับคำแนะนำที่ตอบโจทย์ อาจได้ดอกเบี้ยรถใหม่ที่น่าสนใจเลยก็เป็นได้