ต้องการเปลี่ยนวงเงินบัตรเครดิตเป็นเงินสด กดเงินสดจากบัตรเครดิตทำได้ไหม? 2023 (2566) 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหลายคนเลือกที่จะสมัครบัตรเครดิตไว้พกพา เพราะนอกจากจะไม่จำเป็นต้องพกเงินสดแล้ว ยังสามารถรูดเก็บเพื่อสะสมแต้ม สะสมคะแนนไว้ใช้ในอนาคตประหยัดค่าใช้จ่ายลงไม่มากก็น้อยไปอีก แต่ถึงกระนั้นก็มีคนสงสัยอยากรู้อยากใส่ว่าต้องการเปลี่ยนวงเงินบัตรเครดิตเป็นเงินสด กดเงินสดจากบัตรเครดิตทำได้ไหม มีวิธีกดเงินอย่างไร? วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์ในการใช้บัตรเครดิตมาบอกต่อ

วงเงินที่มีอยู่ในบัตรเครดิตเหลือเท่าไหร่ 2023 (2566)

เริ่มต้นข้อมูลที่เป็นประโยชน์อย่างวงเงินในบัตรเครดิต ซึ่งกรณีกดเงินสดจากบัตรเครดิตหลายคนเข้าใจว่าบัตรเครดิตกดเงินสดไม่ได้ แต่จริง ๆ แล้วสามารถทำได้ แต่ทั้งนี้ต้องดูที่วงเงินเหลืออยู่ด้วย ว่า ณ เวลานั้นสามารถกดเต็มจำนวนหรือได้แค่ไหน สิ่งสำคัญยอดเงินที่สามารถถอนเงินจากบัตรเครดิตได้ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขแต่ละธนาคารกำหนดเท่านั้น เช่น บางแห่งถอนขั้นต่ำไม่น้อยกว่า 500 บาท บางแห่งกดได้ไม่เกิน 200,000 บาทต่อวัน เป็นต้น

ค่าธรรมเนียมกดเงินสดบัตรเครดิตมีหรือไม่  2023 (2566)

เมื่อตัดสินใจกดเงินสดบัตรเครดิตย่อมมีค่าธรรมเนียมในการกดและดอกเบี้ยอยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะค่อนข้างสูงกว่าบัตรกดเงินสด โดยกำหนดเป็น % ต่อครั้ง ต่อเดือน หรือต่อปี แนะนำให้ศึกษารายละเอียดให้รอบคอบ เพราะแต่ละธนาคารก็มีเงื่อนไขตรงนี้ที่แตกต่างกัน ส่วนใหญ่ค่าธรรมเนียมจะอยู่ 3% ต่อครั้ง ส่วนดอกเบี้ยเฉลี่ยขั้นต่ำ 18% ต่อปี เป็นต้น

การกดเงินสดจากบัตรเครดิตสามารถทำได้ที่ไหนบ้าง 2023 (2566)

กรณีกดเงินจากบัตรเครดิตนั้นหากเป็นในอดีตก็จะกดได้เฉพาะธนาคารตนเอง โดยไปที่ตู้ ATM แต่ในปัจจุบันนี้คุณสามารถกดต่างธนาคารได้ ซึ่งอาจจะมีค่าธรรมเนียมในการกดให้ลองศึกษารายละเอียดเงื่อนไขดูด้วย แต่ละธนาคารก็จะกำหนดต่างกันออกไป 

กดเงินสดจากบัตรเครดิตมีวิธีอย่างไร 2023 (2566)

สำหรับวิธีกดเงินสดจากบัตรเครดิตนั้นไม่ยุ่งยากเลยก็เหมือนกับเรากดบัตร ATM ทั่วไป โดยไปที่ตู้ ATM ธนาคารของบัตร แล้วก็สอดเข้าไป จากนั้นเลือกเมนูถอนเงินสดจากบัตรเครดิต โดยคุณสามารถเช็คได้ว่า ณ ขณะนั้นบัตรเครดิตกดเงินสดได้ไหม ถ้าได้ก็สามารถระบุวงเงินที่ต้องการได้เลย (กรณีที่ไม่ได้ระบบจะแสดงผลไม่สามารถกดเงินบัตรเครดิตได้) เมื่อระบุวงเงินแล้วเครื่องก็จะคำนวณเงินและยื่นออกมาเราก็เก็บเงิน กดคืนบัตร เป็นอันเสร็จ

มาถึงตรงนี้คงจะช่วยให้ผู้ที่สงสัยเรื่องกดเงินสดจากบัตรเครดิตเกิดความเข้าใจได้บ้าง และหวังว่าจะช่วยให้คุณได้เงินออกมาใช้จ่ายตามความต้องการ ที่สำคัญควรผ่อนจ่ายหนี้อย่างสม่ำเสมอ เพราะดอกเบี้ยถูกคิดทันทีหลังจากเบิกถอน และหากผิดนัด ค้างจ่ายหนี้นานอาจทำให้การถอนเงินในอนาคตลำบากหรือหมดโอกาสไปได้